Gạch lát nền phổ biến hiện nay

Tìm hiểu gạch lát nền phổ biến hiện nay

Nền nhà là một phần của ngôi nhà, nó vừa là mặt tiếp xúc chứa đựng các vật dụng trong nhà, vừa là nơi để sinh hoạt, vừa có tác dụng nâng đỡ căn nhà.

Chọn được mẫu gạch lát nền đẹp, phù hợp với căn nhà giữ cho nhà luôn vững chắc, đồng thời tạo một không gian sống hài hòa, thoáng mát, tiện nghi.

Hiện nay, có 2 loại gạch lát nền được giới các kỹ sư xây dựng tin dùng là gạch men bóng và gạch men mờ. Kích thước gạch men lát nền hiện nay cũng đa dạng, 40*40cm, 50*50cm, 60*60cm… phù hợp với nhiều loại công trình.

http://dantri4.vcmedia.vn/L6citQa4PR6kuP9vPSuL/Image/2014/01/anh-2-a5ed3.jpg
Gạch lát nền nhà

Men bóng (gạch lát nền trơn bóng): Đây là loại gạch bóng sáng, tính thẩm mỹ cao, tạo góc nhìn thoáng mát hơn cho không gian nơi nó hiện diện, tuy nhiên nhược điểm của loại gạch men trơn bóng là dễ bị trợn trượt, trầy xước nên chỉ thích hợp với khu văn phòng làm việc, nơi thoáng mát, thoáng gió.

Men mờ (gạch men khô): Loại gạch men khô tại Bazada.vn có rất nhiều họa tiết như men trắng, men vàng, men gỗ, men ngọc bích…đa dạng chủng loại để khách hàng chọn lựa. Ưu điểm của men khô mờ ít trầy xước, có độ bám tốt, an toàn cho người già và trẻ nhỏ. Nhược điểm lớn nhất của men mờ là không được sáng bóng hiện đại như gạch lót nên bóng, tuy nhiên, ngày nay với công nghệ sản xuất hiện đại, phối màu sắc đẹp, men bóng đã cải thiện được các vấn đề trên và dần trở thành loại vật liệu xây dựng phổ biến.

http://gachtrangtricaocap.com/wp-content/uploads/2015/09/gach-lat-nen-dep3.jpg
Gạch men hoa văn

Đa số yêu cầu tư vấn chọn vật liệu cho nền nhà đều chưa quan tâm đến các yếu tố an toàn, độ bền vững của gạch men mà thường chọn theo cảm tính, ý thích, do vậy chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư, người có chuyên môn, kinh nghiệm xây nhà nhằm tránh trường hợp đặt mua loại gạch lát nền không phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *