Chọn gạch lót tường cho phòng tắm

Tìm hiểu về gạch lát nền Granite và Ceramic

Gạch lát nền Granite :

Gạch granite hay còn gọi là đá lửa là một trong những loại vật liệu cứng, chịu lực tốt nhất trái đất, nó bao gồm thạch anh, mica và feldspar (tràng thạch). Do khả năng chịu được va đập mạnh nên nó được sử dụng làm tấm ốp, lát nền nhà. Giá thành của đá granit tự nhiên rất cao do vậy gạch granite sử dụng lát nền ngày nay đa phần sử dụng đều là granite nhân tạo được sản xuất từ tràng thạch và đất sét nung ở nhiệt độ cao.

http://daisan.com.vn/uploads/ck_upload/images/2c.jpg
Gạch lót nền Granite

Ưu điểm: Gạch lót nền granite được trộn màu trong cốt liệu nên màu đồng chất với nhau, không bị bay màu, độ bóng tạo ra cũng nhờ quá trình mài bóng nên gạch sáng rõ, ánh tinh sang trọng.

Nhược điểm: Giá thành cao hơn gạch ceramic, độ thấm nước kém.

Gạch lót sàn Ceramic

Gạch lót sàn Ceramic có cấu tạo từ các nguyên liệu giống như nguyên liệu của gạch granit nhưng với thành phần và liều lượng ngược lại, tỷ lệ tràng thạch : đất sét là 7:3. Sau khi được nung ở nhiệt độ 1100độ C, gạch được tráng một lớp men, in lụa tạo độ bóng. Trên bazada.vn bạn sẽ tìm thấy rất nhiều mẫu gạch ceramit hoa văn gỗ, hoa văn bóng lợt hoa văn bóng xám, hoa văn bông xám…

http://www.mikado.com.vn/jv/uploads/image/gach-men/gach-lat/250x250/MVS20.jpg
Gạch lót nền Ceramit: Giá thành rẻ

Ưu điểm gạch lót nền Ceramit: Giá thành rẻ, độ bóng và màu sắc, hoa văn đa dạng.

Nhược điểm: Chịu lực kém hơn gạch ganit nên chỉ dành để lót sàn nhà, ít được sử dụng ở những công trình cao cấp, chịu va đập lực lớn.

Ngoài dòng gạch men granite, gạch men ceramic riêng biệt, hiện nay trên thị trường vật liệu xây dựng còn có thêm loai gạch granite hoa văn kết hợp từ granite – ceramic nhằm tạo ra sự phối hợp hoa văn độc đáo, màu sắc đa dạng, có khả năng chịu lực và chịu ma sát tốt.

Bài viết mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *