Chọn Gạch lát nền – Vẻ sang trọng cho ngôi nhà

Gạch lát nền – Vẻ sang trọng cho ngôi nhà

Bên cạnh việc thiết kế và xây dựng một ngôi nhà sẽ không thể thiếu phần trang trí sao cho ngôi nhà trở nên hoàn mĩ, tiện nghi và không gian thoáng đáng. Lựa chọn gạch lát nền nhà cũng là một khâu trong quá trình xây nhà. Đây cũng là điểm nhấn quan trọng giúp ngôi nhà trở nên tinh tế và nổi bật tạo nên vẻ đẹp sang trọng không gian sống của mình.

Hiện nay, gạch lát nền có rất nhiều chủng loại đa dạng mẫu mã khác nhau và giá cả cũng cạnh tranh nhau gay gắt giữa các thương hiệu. Mỗi loại gạch lát nền lại có những ưu điểm riêng biệt của mình.

https://lh4.googleusercontent.com/cITbGJOI4y-EvwumEIXDkmDGAz0QqDQIK5KKiNjBMTgFIXYfO3gCemjjPbbEGGr3BS68vDJWQerLpKpGvM54_GG1OsXtIHnrCWJ79qGEgd_yUm0VmcDdnqc4pFUK1MSX19GFhJf1UIbRoVticQ

Gạch lát nền được chia thành nhiều loại như: Gạch Granite, gạch men, gạch Cereamic, hoặc đá marble, đá slate, đá granite…

Phổ biến nhất trên thị trường phải kể đến gạch men. Gạch men có cấu tạo men gồm lớp men trên bề mặt bóng sáng, được làm mờ hoặc lồi xù theo từng mẫu. Loại men lát nền này có khả năng chịu lực cao, hút nước thấp, chống được sự mài mòn.

Gạch Cereamic là loại gạch được làm từ đất nung và cũng được nhiều người lựa chọn để ốp lát nền nhà nhưng gạch này lại có nhược điểm là dễ sứt mẻ, bị nứt vỡ khi va đập mạnh.

Gạch Granite có cấu tạo từ các hạt đá, chất kết dính và chất tạo màu để tạo nên một sản phẩm đồng chất về nguyên liệu, màu sắc và độ bóng của gạch. Gạch Granite có độ cứng cao, tính thẩm mỹ cũng được đánh giá cao, an toàn và dễ dàng cho việc lau chùi vệ sinh nền gạch.

https://lh5.googleusercontent.com/DJvfHC0BClTf6y1caCEXIa5lVRYdql3NDrl8b7F3xBnoRknQHuYuraIJXAs7zNoPX-D9xr-f7sEYM7u9Ln8wfstYO_yWib_5Ve-XbG9oBVJxEyKowEa4Qoc6iT4NtnCa3qN4FzuuCBD33kLJeQ

Khi lựa chọn gạch trang trí lót nền nhà trong gia đình bạn nên chọn loại gạch được sản xuất từ  cao lanh và tràng thạch để có màu sắc sáng bóng, sang trọng. Khi gõ nhẹ vào gạch âm thanh sẽ phát ra, hoặc bạn có thể nhỏ vài giọt nước vào phần lưng gạch không tráng men để quan sát gạch thấm hút nước chậm hay nhanh. Gạch càng thấm hút chậm chứng tỏ gạch tốt, gạch lát nền phải thật phẳng không được vênh nhau hay có kẽ hở.

Gạch lát nền đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người, giúp cho không gian thoáng đãng, mát mẻ. Tạo nên vẻ đẹp và sự sang trọng của ngôi nhà cho gia chủ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *