Tính toán chi phí thực tế xây nhà phố

Trước khi bắt đầu xây dựng nhà phố, các gia chủ đều có một khoản ngân sách dự trù, nhưng đó chưa phải là khoản tiền chính xác nhất mà chủ nhà có thể tính được bời trong quá trình xây dựng có rất nhiều chi phí pháy sinh.

Quá trình xây dựng một căn nhà phố thường kéo dài từ từ 3 – 9 tháng và trong thời gian đó giá chi phí nguyên vật liệu có sự giao động rất lớn và chuyện này ảnh hưởng đến quá trình thi công. Ngoài ra, để hoàn tất một căn nhà luộn có chi phí cho nhân công xây dựng, mà năng suất của thợ phụ thuộc vào tay nghề, sức khỏe và thậm chí cả thời tiết nữa, nếu thời tiết ổn định thì nhân công thi công nhanh chóng hơn, thời gian rút ngắn, giá cả cho thầu xây dựng cũng giảm hơn so với lúc thời tiết mưa gió.

Trong năm 2016, được dư đoán là một năm biến động của ngành xây dựng và giá cả nguyên vật liêu thi công, do đó việc quản lý và ước tính chi phí xây dựng nhà phố là điều không hề dễ dàng. Hãy cũng các chuyên gia của thiết kế nhà đẹp năm 2016 điểm qua một số phương án để thực hiện điều đó dễ dàng hơn.

Trên thực tế, việc ước lượng chi phí xây dựng nhà phố phụ thuộc vào trình độ hiểu biết của gia chủ về thị trườn và việc này mang yếu tố chủ quan. Do vậy trước khi bắt tay vào hoạch toán kinh phí xây dựng căn nhà phố làm nơi sinh sống cho cả gia đình chủ nhà nên nắm bắt tình hình biến động của kinh tế vĩ mô để ước tính con số chính xác và cụ thể hơn.

Những lưu ý khi ước tính chi phí xây dựng nhà phố

Để công việc ước tính chi phí xây dựng căn nhà phố được chính xác, Nhà Đẹp 2016 khuyên bạn nên thực hiện theo các bước sau:

Liệt kê toàn bộ các khoản mục chi phí để hoàn thành căn nhà. Nếu nhà xây dựng trên nền đất yếu thì gia đình cần tính thêm khoản gia công nền chi phí từ 50 đến 100 triệu tùy thuộc vào diện tích và kết cấu đất nền mà gia đình xây dựng (thường các gia đình đều đã cân nhắc đến điều này khi mua đất xây nhà)

Trong từng khoản mục lớn, hãy phân ra các khoản mục nhỏ:số lượng vật liệu hoặc chủng loại vật tư, giá hiện tại, giá dự toán tương lai…Những khoản mục nhất định phải có là: chi phí thiết kế, chi phí xây dựng cơ bản và chi phí mua sắm các vật tư thi công hoàn thiện nội thất. Ứng với mỗi công tác hoặc chủng loại vật tư, hãy tham khảo từ 3 – 5 báo giá để đưa ra con sốtrung bình của giá hiện tại, giá dự toán tương lai…

Cộng toàn bộ chi phí của các khoản mục

Tính thêm 1 khoản chi phí dự phòng bằng 10% -20% so với tổng chi phí đã cộng tùy thuộc vào căn nhà phố lớn hay nhỏ, thiết kế thi công theo lối hiện đại hay cổ điển. Trong quá trình xây dựng nhà phố hiện đại hay tân cổ điển đi chăng nữa thì sẽ có những thay đổi nhất định so với dự kiến ban đầu. Ví dụ như xây thêm phòng tắm, thay đổi gạch ốp sàn, hay thay đổi hệ thống chiếu sángthì sẽ làm phát sinh thêm 1 khoản chi phí như chi phí vật tư, chi phí nhân công để thực hiện phần công việc đó.

Công thức quản lý chi phí xây nhà ?

Công tác quản lý chi phí xây dựng nói chung và nhà phố nói riêng luôn tuân theo một quy trình khép kín: lập kế hoạch, thực hiên, giám sát theo dõi, điều chỉnh.

Cụ thể của từng quá trình xây dựng nhà đẹp 2016:

Lập kế hoạch chi phí : Dựa vào các khoản mục phát sinh chi phí trong quá trình hoàn tất xây nhà, chủ nhà dự trù các khoản tiền, hơn ai hết chủ đầu tư cần có cái nhìn bao quát về toàn bộ khoản mục chi phí để hoàn tất căn nhà của mình.

Dựa vào các khoản mục chi phí để hoàn thành căn nhà, chủ nhà có thể tiến hành theo nhiều cách khác nhau như tự thực hiện hoặc thực hiện một phần hoặc giao khoán toàn bộ cho các nhà thầu, các đơn vị tư vấn…. Nếu không có kiến thức về xây dựng thường sẽ tìm các đơn vị thân tín để làm nhà cho mình và giao khoán toàn bộ công việc hoặc tìm các công ty xây dựng nhà đẹp 2016 để hợp tác. Đối với những trường hợp này thì việc quản lý chi phí cũng tương đối nhẹ nhàng vì đơn giản chủ nhà chỉ cần tìm những đơn vị thân tín để báo giá công việc trọn gói và chọn ra đơn vị có giá tốt nhất.

Quản lý chi phí xây nhà trong quá trình thực hiện: Dựa vào bản kế hoạch đã lập trước đó, bạn tiến hành phân bổ dòng tiền xuống từng gian đoạn và hạng mục riêng. Trong khi nhà thầu tiến hành thi công thì chủ nhà cũng cần thường xuyên giám sát chất lượng công trình, không nên khoán trắng cho họ

Giám sát và theo dõi quá trình xây dựng: Không chỉ giám sát chất lượng xây dựng công trình nhà phố, chủ nhà cần xem nguồn tiền mình đưa xuống đã được nhà thầu phân bổ đúng vào chi tiết hạng mục đã đề ra. Nếu như chi phí thực hiện xây dựng nhà phố 2016 đang vượt so với kế hoạch đề ra ban đầu thì cần phải tìm hiểu nguyên nhân, trao đổi với nhà thi công để tìm ra cách hạn chế phát sinh.

Điều chỉnh chi phí trong quá trình thi công: Bạn hãy nhớ rằng chỉ khi bám sát vào quá trình thì mới đưa ra được phương án điều chỉnh thích hợp, điều này có thể ảnh hưởng ít nhiều đến việc xây dựng.

http://4.bp.blogspot.com/-Z_wIwjrPY9M/Vdgl6RjQpOI/AAAAAAAAPJ8/WKmYP8IHjbg/s400/Quan%2Bly%2Bchi%2Bphi.png

https://lh6.googleusercontent.com/Xr8HQSoPyYb6-oeEPtSIElvayuuTDs3PMbWCuUwVje4=w640-h427-no

http://xaydungfota.com/wp-content/uploads/dich-vu-thiet-ke-xay-nha-pho-gia-re-cua-fota.jpg

Công ty Phước An chuyên thi công xây dựng nhà phố ở tphcm được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn

Công ty Phước An chuyên thi công xây dựng nhà phố ở tphcm mang đến những lợi ích thiết thực dành cho quý khách hàng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *