Phân bố không gian sống trong căn nhà của người Việt

Phân bố không gian sống trong căn nhà của người Việt

Người việt nam có quan niệm “có an cư mới lập nghiệp” nên nhà ở có chi tiết ảnh hưởng quan trọng và trực diện tới chất lượng đời sống . Nhà ở góp phần quan trọng trong xây dựng cuôc đời tổ ấm và xã hội. Sống dưới 1 mái nhà được lắp đặt đẹp, sắp đặt hài hòa làm cho người khoẻ mạnh, bình yên, học tập , học tập , học tập hăng say và có kết quả, kinh tế gia đình lớn mạnh , giáo dục con cái thành đạt, giữ được truyền thống văn hoá tốt đẹp, lành mạnh, thi công được nếp sống văn hoá văn minh, đoàn kết hữu ái với cộng đồng.

Đặc điểm của lối sống và vấn đề ở bây giờ chịu sự chi phối sâu sắc của sự phân tầng xã hội. Sự khác lạ giữa nông thôn và thành thị có thể dựa trên nhiều yếu tố song cơ bản nhất vẫn là khía cạnh văn hoá và lối sống. Đó là sự khác nhau về kiểu loại hay chất chứ ko phải là sự khác biệt về lượng như mức sống, khả năng tiêu sử dụng hay những yếu tố công nghệ khác.

Sự điểm nhấn về lối sống là sự khác biệt trong cách nhận thấy , đánh giá, do đề nghị của cá nhân hay một cùng đồng dân cư trong quan hệ giữa con người với con người, con người với môi trường thiên nhiên và dần được phác họa qua cách xây dựng nhà ở dưới dạng biệt thự sân vườn, nhà phố, hay đơn thuần là nhà cấp 4. Nhà không chỉ làm nhiệm vụ là nơi che mưa, che nắng, sum họp cộng những người trong gia đình mà còn là nơi mỗi cái tôi cá nhân được bộc lộ qua cách phân bố và pha chế nội thất đồ trang trí trong nhà .

Căn cứ trên cơ sở cơ cấu tổ chức khoảng trống ở, hệ thống khoảng không bao gồm:

– Khoảng trống cá thể

– Khoảng trống giao tiếp

– Không gian công cộng

Trong quá trình xây dựng nhà ở biệt thự, nhà phố hay chung cư cho quý quý khách , đối tác đầu tư siêu thị thi công Thiện Cơ, thành phố Hồ Chí Minh dành nhiều thời gian để đánh giá sâu sắc 3 chi tiết trên nhằm đem lại một khoảng không hoàn chỉnh nhất khi xây dựng làm xong .

Phong cách hiện đại dường như thêm phần sắc nét hơn trong căn hộ kiểu cách này mà ở đó nghệ thuật và cách bài trí độc đáo làm ta liên tưởng đến dân du mục. Một chiếc bàn kính thuận tiện để làm việc cũng như giải trí.

Khoảng trống cá thể

Đây là không gian quan trọng nhất trong nhà ở (khu ở), là diện tích của ngôi nhà ở bao gồm các căn nhà tổ ấm khác biệt được tổ hợp với nhau. Trong chung cư hay trong khu nhà ở, các căn hộ cần đảm bảo tính độc lập và mối quan hệ bên trong, nhưng đồng thời đảm bảo mối quan hệ bên ngoài (quan hệ cùng đồng). Đảm bảo sự riêng tư của những căn hộ , nhà nọ không làm phiền nhà kia, những khu sảnh, giao thông công cộng , lối vào các ngôi nhà cũng không làm phiền tới sự yên tĩnh , riêng tư của những ngôi nhà . Cơ cấu căn hộ ở được hình thành để giải quyết không gian ở, mật độ nhân khẩu, thiết lập những bắt buộc tiện lợi tối thiểu và giải quyết các vấn đề công nghệ có liên quan. Đồng thời khi thiết lập căn nhà ở, ngôi nhà ở cần phải dựa trên phương diện tổng quát bao gồm việc cân đối mật độ chung, cân đối cơ cấu nhà ở với khoảng lưu thông (cây cảnh , mặt nước…), với khả năng bố trí yêu cầu dùng cho công cùng và yêu thích với tiêu chuẩn mật độ không gian quy hoạch trong tổ hợp ở.

Hốc tường được sử dụng như một giá để sách, mang đến cho căn hộ được phủ tường trắng này cảm giác ấm cúng hơn.

Khoảng trống giao tiếp

Là thành phần diện tích nền (mang tính tập thể, xã hội) của khoảng không cá thể và khoảng không công cùng cấu tạo diện tích giao tiếp được tạo nên bởi cơ cấu khoảng không cá thể được chuyển hoá và hình thành hệ thống tầng bậc trong khoảng không , được liên kết từ nhỏ đến to , đơn thuần đến cầu kỳ , nâng cao giá trị môi trường ở, tạo điều kiện tiện nghị cho khu ở. Trên cơ sở những điều kiện tổ chức cơ cấu diện tích cá thể xác định các khả năng tối ưu cho khoảng trống giao tiếp cá thể (giữa những cặp nhà) khoảng trống giao tiếp nhóm, diện tích giao tiếp ngoaì nhóm và tạo khả năng thiết lập sự hài hoà với khoảng trống giao tiếp trung tâm..

Khoảng trống cho không gian gia đình

Là diện tích chuyên dụng cho công cộng được tổ chức thành từng nhóm, cụm những công trình dịch vụ, thương mại, nhà trẻ, trường học, công trình văn hoá… Qua hệ thống không gian giao tiếp, khoảng không công cộng để chuyên dụng cho cho khoảng không cá thể. không gian công cộng được thiết lập dựa trên các giải pháp của khoảng trống cá thể và khoảng trống giao tiếp. tất cả hệ thống ba khoảng không trên được hình thành theo nguyên tắc tổ hợp kết nối khoảng không từ thấp đến cao, gắn bó và có quan hệ chặt chẽ với nhau tạo thành đơn vị ở, trong đó khoảng không cá thể, công cộng mang tính chất công trình, còn không gian giao tiếp mang tính chất xã hội, cảnh quan, môi trường.

Bộ bàn ghế theo phong cách miền quê cổ điển cho căn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *