Nguyên tắc và nhận diện phong cách nhà ở hiện đại

Nguyên tắc và nhận diện phong cách nhà ở hiện đại

– Màu sắc trung lập: một màu trung lập làm nền chủ đạo, thêm một ít mảng màu đậm. Màu sáng, trắng được sử dụng nhiều. Màu đen thường được sử dụng ở nền và chỉ rõ một căn phòng nhà ở hiện đại.

– Các thành phần kiến trúc cơ bản đều khá đơn giản như các đường, mảng và khối để tạo nên không gian nội thất, không có nhiều chi tiết, ít hoa văn rườm rà.

– Ít đồ đạc trong khi xây nhà ở theo phong cách hiện đại trong phòng.

– Bộc lộ yếu tố công năng và chất cảm của vật liệu trong hình thức kiến trúc.

– Chú trọng nhiều đến ánh sáng, chiếu sáng nền thường sử dụng ánh sáng gián tiếp, chiếu sáng trang trí hoặc chiếu sáng làm nổi bật vật trang trí.

Một vòi hoa sen tắm ngoài trời bên trong một phòng ngủ riêng

Giải pháp thực hiện

 • Mỗi đồ đạc trong khi xây nhà ở theo phong cách hiện đại, không gian cần có một không gian riêng.
 • Nghĩ về nội thất bảo tàng: mỗi chi tiết hoặc đồ đạc trong khi xây nhà ở theo phong cách hiện đại cần có không gian riêng của nó, nổi bật khi đứng một mình và hòa hợp với tổng thể. Điều quan trọng và rất hiệu quả là bố trí ít đồ, kích thước lớn và được sắp xếp tốt. Hãy tạo một vùng thoáng xung quanh chúng. Hãy coi mỗi đồ vật là một tác phẩm và đừng bố trí theo kiểu chồng chất.
 • Nằm trên sườn đồi ở Indonesia, căn biệt thự hoàn toàn hòa mình vào không gian biển cả và thiên nhiên vùng nhiệt đới tuyệt vời
 • Hình thức kiến trúc và công năng sử dụng của các chi tiết hoàn toàn tác động đến nhau, bộc lộ chính xác công năng của vật liệu (dầm để lộ ở gác lửng, các bức tường gạch trần, ống dẫn nước kim loại… thường được phô ra, tăng thêm sức hấp dẫn của kết cấu và bề mặt vật liệu).
 • Thể hiện sự táo bạo trong trình bày đồ đạc trong khi xây nhà ở theo phong cách hiện đại.
 • Thể hiện sự trình bày táo bạo với cả đồ đạc trong khi xây nhà ở theo phong cách hiện đại và các chi tiết. Nếu bạn thích màu đỏ, hãy sơn trên bức tường chính hoặc chọn một bộ sofa hay ghế màu đỏ tươi. Đối với các đồ đạc trong khi xây nhà ở theo phong cách hiện đại và các chi tiết, bỏ qua sự rườm rà, hoa văn, chi tiết chạm trổ, hình dáng truyền thống. Mạnh dạn sử dụng các mảng lớn, hình khối cơ bản, màu sắc rõ ràng.
 • Đồ đạc trong khi xây nhà ở theo phong cách hiện đại thường biểu lộ nét cân đối và hòa nhã. Bọc vải trung lập, đen hoặc màu đậm. Vải có vẻ đẹp tự nhiên (len, bông, lanh, lụa, đay) và tăng vẻ quyến rũ của bề mặt.
 • Sàn nhà nhẵn bóng. Các tấm thảm có thể thêm màu sắc, chất cảm, sức hấp dẫn và phân định không gian.
 • Vải hoa in hình động vật xuất hiện nhiều trong các phòng nhà ở hiện đại. Thử dùng các gối có hoa văn con báo trên một bộ sô pha đen hoặc một tấm thảm hoa văn ngựa vằn.
 • Ánh sáng rất quan trọng trong nội thất nhà ở hiện đại.
 • Ánh sáng đặc biệt quan trọng trong nội thất nhà ở hiện đại. Sưu tầm vật trang trí lạ mắt với hình khối đẹp, đường nét cân đối, và có thể nhấn mạnh bằng màu đậm hay bằng kim loại. Tạo ánh sáng từ hốc tường hoặc khe của các vật cố định để chiếu sáng tường. Đối với công trình xây mới hoặc cải tạo, hãy nghiên cứu tạo ánh sáng gián tiếp và che nguồn sáng.

Phòng ngủ với hai giường đơn với nhiều cửa lớn hướng ra không gian thiên nhiên vùng nhiệt đới bên ngoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *