Kiểm soát chi phí khi thiết kế xây dựng thi công biệt thự

Kiểm soát chi phí khi thiết kế xây dựng thi công biệt thự

Để hoàn tất một công trình xây dựng nhà ở dạng biệt thự chủ nhà phải bỏ ra rất nhiều chi phí, có những khoản phí phát sinh so với ban đầu mà gia chủ không thể lường hết được dẫn đến dòng tiền bị thiếu hụt, do vậy, việc cần một chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm để giúp chủ nhà quản lý dòng tiền dự án xây dựng là điều cần thiết.

Với những kiến thức trong nhiều năm tư vấn và thiết kế xây dựng công trình nhà ở cho các khách hàng trên khắp cả nước, chuyên gia của Nhà Đẹp muốn lưu ý bạn một số vấn đề sau khi lên kế hoạch xây dựng thi công biệt thự cho gia đình mình.

Dù xây dựng biệt thự hiện đại, hay xây dựng biệt thự tân cổ điển, cổ điển thì các phát sinh này đều có thể xảy ra, nắm rõ để tìm cách giải quyết là vấn đề mà các gia chủ cần biết.

Kiểm soát phát sinh trong việc thiết kế bản vẽ biệt thự

Để xây dựng biệt thự thì gia chủ cần tìm đến một công ty kiến trúc có kinh nghiệm và uy tín thiết kế cho mình một bản vẽ ưng ý và hoàn hảo nhất dựa vào những ý tưởng và sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Và xung quanh bản vẽ thiết kế sẽ có rất nhiều chi phí phát sinh nếu chúng ta không tìm hiểu kỹ và đồng nhất với nhà thiết kế. Những bản vẽ được sử dụng trong quá trình xây nhà: từ bản vẽ phác thảo đơn giản đến bản vẽ chi tiết, bản vẽ 3D, có sử dụng hình ảnh minh hoạ.

Trong quá trình thiết kế để tránh tình trạng đội thêm chi phí do sửa chữa và thay đổi bạn vẽ thiết kế, người chủ nhà cần phải biết mình thích gì và nói rõ ràng ý thích của mình cho KTS, tránh sửa tới, sửa lui nhiều lần. Giữa chủ nhà và người KTS phải có sự thống nhất ý kiến,việc thay đổi bản vẽ như thế nào thì tính thêm chi phí… và ký điều khoản hợp đồng đầy đủ.

Kiểm soát phát sinh trong việc làm thủ tục giấy tờ khi xây dựng

Xin giấy phép là điều bắt buộc khi chủ nhà bắt buộc phải làm để công trình biệt thự mình được hợp pháp hóa và tránh tình trạng bị phạt tiền, ngưng xây dựng.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ trọn gói của công ty xây dựng họ sẽ có bộ phận lo luôn việc xin giấy phép cho chủ nhà. Nếu bạn có kinh nghiệm và hiểu rõ vềquy trình này có thể tự đăng ký giấy phép xây dựng cho căn biệt thự của mình còn không hãy sử dụng dịch vụ để tránh tình trạng đi tới nhiều thiết kế một đằng và đi xin giấy phép một nẻo làm phát sinh chi phí.

Kiểm soát phát sinh chi phí vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng cho biệt thự hiện đai hay tân cổ điển mỗi thời điểm sẽ khác nhau. Nếu kế hoạch làm nhà được lập ra trước đó vài năm thì phải dự trù kinh phí vật liệu xây dựng tăng theo giá thị trường. Trước khi chọn nhà cung cấp vật liệu chủ nhà nên khảo sát qua 5 đến 6 nhà cung cấp, tính giá trung bình và chọn lựa đơn vị nào tốt nhất. Để tránh tình trạng chi phí đôn lên quá cao chủ đầu tư có thể trao đổi với người bán, ký hợp đồng ngay tại thời giá đó.

Nhiều trường hợp phát sinh là do chủ nhà chưa bao giờ xem qua vật liệu xây dựng biệt thự, chỉ nhìn hình, xem giá rồi quyết định chọn mà không cân nhắc đến vấn đề chất lượng, độ bền, khi đi vào thực tế lại phát hiện vật liệu này không tốt, vật liệu kia tốt hơn thế là nảy sinh việc thay đổi vật liệu. Đây là trường hợp gặp rất nhiều trong xây dựng cũng như là việc chọn mua đồ nội thất.

Để khắc phục vấn đề phát sinh chi phí vật liệu chủ nhà nên:

  • Dự trù ngân sách phát sinh khoảng 20-50%.
  • Đi xem vật liệu thật kỹ trước khi quyết định mua.
  • Lên ngân sách cho việc mua vật liệu.

Kiểm soát phát sinh do tiến độ thi công

Thời gian thi công xây dựng biệt thự hiện đại, tân cổ điển đặc biệt là xây dựng biệt thự cổ điển lâu hơn các công trình nhà ở khác, do vậy chúng cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi vấn đề thời tiết, thời gian càng dài thì càng dễ dẫn đến việc phát sinh chi phí thi công. Do đó chủ nhà cần phải chọn những nhà thầu có uy tín, ký hợp đồng với nhà thầu về thời gian hoàn tất căn nhà để tránh chi phí phát sinh, đừng để quá bị động không kiểm soát đựơc tiến độ hoàn tất của các giai đoạn.

Kiểm soát phát sinh trong việc khi thiết kế nội thất biệt thự

Nhiều chủ nhà không để ý trước vấn đề thiết kế phân bổ nội thất trong khu biệt thự, nhất là về vấn đề phong thủy. Khi đang xây dựng lại đưa thầy phong thủy… dẫn đến nhiều ý kiến trái ngược, thay đổi vị trí, sửa chữa rất mất thời gian.

Hoặc kiến trúc sư thiết kế biệt thự riêng, kiến trúc sư lên phương án nội thất là một người khác không thống nhất về quan điểm từ đó thay đổi bố cục không gian, đập phá lại cho phù hợp, sắp xếp đồ đạc trong nhà, vv… Trường hợp này sẽ phát sinh rất nhiều chi phí, thay đổi khiến cho ý tưởng ban đầu của chủ nhà bị bóp méo nếu họ không có quan điểm vững vàng.

Để khắc phục thì bạn nên chọn nhà thiết kế phù hợp và nên chọn đơn vị nào vừa có khả năng thiết kế bản vẽ, phối cảnh nội thất và thi công công trình; thống nhất ý tưởng ngay từ ban đầu (nếu cần tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy hãy hỏi họ trước khi căn nhà được đưa vào thi công)

Một vài mẹo khác để hạn chế chi phí phát sinh trong xây dựng biệt thự

  • Phải biết nhu cầu và mong muốn của các thành viên trong gia đình
  • Tìm hiểu kỹ nguyên vật liệu sẽ sử dụng để đưa vào căn biệt thự. Nếu được ký kết với người bán vật liệu ngay tại thời giá đó.
  • Dự trù kinh phí phát sinh từ 20-50 phần trăm.
  • Tìm nhà thầu uy tín.

The villas are located in Mui Ne on the southeast coast of the country where much of the beachfront property is dominated by large resorts and hotels.

Instead of a highrise, this property features three villas that face the ocean and also offer privacy.

 

Sliding doors offer plenty of fresh sea breezes for both levels of each villa.

 

Each villa also offers its own private infinity pool and deck lounging area.

Palm tree plantings and expansive grass keep the villas set back from the road and its inherent noise and traffic.

Guests can relax and enjoy spectacular views at any time of day or night.

infinity-pool

 

Amazing sunsets are no surprise, but still make for lovely private moments.

two-story-villa

 

patio-design

The villas are actually built six feet above beach level, so as to ensure maximum privacy for all visitors.

Simple landscaping makes for a comfortable backyard area that also serve to separate the villas from the public beach and crowds.

Interior staircases are open to the outdoors, allowing air and people to flow from one level to the next. They are also flanked by private garden areas for a lush, tropical atmosphere.

private-entrance-design

The simple but beautiful wood elements tie together upper and lower level design with the staircase and wood louvers giving the villas an earthy, natural feel while maintaining luxury. The wooden shutters on the upper levels allow fro enough air flow that air conditioning can be limited to the bedrooms, for a more energy efficient space.

portico-design

The top floor deck, also made from carefully chosen wood slats, offers guests another perspective on the ocean.

The living room areas are open and sparsely furnished, allowing for all focus to turn to the views.

plush-luxury-living-room-design

The master bedroom in each villa opens out onto the deck and pool area.

beach-villa-bedroom-design

But even those bedrooms that do not open directly onto the patio have incredible ocean views from their floor-to-ceiling windows.

bedroom-with-a-view

In each villa, the main living area has an open design to maximize sunlight.

Simple, white color palettes are perfect for the location and do not distract from the natural beauty around.

An outdoor shower is a luxurious addition to the outdoor space.

Even the bathroom sinks have access to the gorgeous sea air with the shutter design.

open-air-bathroom

beach-house-floorplan

villa-floorplan

luxury-beachhouse-overhead

villa-design-sketch

beachhouse-sketch

beach-villa-sketch

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *